chào bác sĩ, e là nữ 22 tuổi Tháng trước chậm kinh e có uống Primolut 5 ngày để vjo ra kinh thì kinh ra ngày 2/7, nay 7/8 e thấy ra tí giọt và sáng 8/8 lại tiếp tục ra giọt dịch nâu như hình. Sinh hoạt vợ chồng lần cuối ngày 23/5 và e chưa thử que thử thai. Bác sĩ cho e hỏi dịch nâu như vậy là báo sắp có kinh hay như thế nào ạ? cơ thể e cũng ko có gì bất thường, mong bác sĩ tư vấn ạ!
Trả lời:
chào bạn, cảm ưn bạn đã gừi câu hỏi. Bạn quan hệ lần cuối ngày 23/5 và đã ra kinh chu kỳ tháng 7 rồi nên lần này bạn ra máu không lien quan đến có thai. Có điều hồi tháng 7 khi bị chậm kinh không biết trước khi uống thuốc bạn đã thử thai chưa ạ? Chu kỳ tháng 8 bạn có ra máu âm đạo như vậy là máu kinh rồi. Có thể mấy ngày đầu bạn bị bế kinh nên lượng máu ra ít. Bạn có thể chườm ấm bụng dưới, xoa bụng dưới cho tăng co bóp để tống hết máu kinh. Nếu lượng vẫn ít như vậy thì khả năng bạn rối loạn nội tiết chu kỳ này máu kinh ít. Sau khi sạch kinh bạn có thể ăn nhiều rau ngải cứu và uống vitamin E, giữ tinh thần thoải mái tránh căng thẳng nhiều để cải thiện tình hình. Nếu không đỡ bạn nên kiểm tra xét nghiệm các chỉ số nội tiết. Chúc bạn mau ổn định sức khỏe!