Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là bình thường đúng ngày này là em tới kì kinh nguyệt, mà tháng này em chưa thấy tới. Em có quan hệ ngay trong ngày và không sử dụng biện pháp gì cả. Có xuất vào trong 1 ít do bạn em không kịp cho ra. Như vậy liệu có thai không ạ?? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Việc bạn mới quan hệ trong ngày hôm nay và không sử dụng biện pháp an toàn thì bạn vẫn có thể có thai mặc dù ngày hôm nay là ngày đến chu kỳ. Nhưng việc quan hệ ngày hôm nay có dẫn đến mang thai hay không bạn phải kiểm tra lại sau ít nhất 1 tuần mới biết. Còn việc hôm nay đến ngày mà vẫn chưa có kinh thì có thể kinh đến muộn 2-3 ngày cũng không sao bạn nhé. Hoặc nếu trong tháng vừa rồi bạn có quan hệ không an toàn ngày nào thì cũng cần kiểm tra xem có thai hay không. Bạn nên đợi thêm ít nhất 1 tuần nữa, nếu kiểm tra lại k có thai thì hãy điều trị kinh nguyệt không đều. Chúc bann sớm ổn định!