Chào Bác sĩ, Vợ tôi đang mang thai tuần 25. Ngày 29/06/21 đi khám Bs cho uống: 1) Fuji Mama Gold IQ 1v/ngày 2) Sắt Hydroxit polymaltose (Fogyma) 1 ống/ngày 3) Calcium lactate pentahydrate (Grow-F) 1 ống / ngày. Nay đã đến kỳ tái khám nhưng do đang bị cách ly nên không đi khám được. Xin hỏi Bs tôi có thể mua tiếp cho vợ tôi uống như trên được không? Xin cảm ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi. Trong suốt thai kỳ, nhu cầu về Sắt và Calci đối với phụ nữ mang thai rất lớn và càng về cuối thai kỳ nhu cầu càng tăng. Chế độ ăn không đủ để đáp ứng lượng Sắt, Calci cũng như các acid amin, vitamin và khoáng chất. Vì vậy vợ anh vẫn phải duy trì bổ sung Sắt, Calci, Vitamin tổng hợp đến hết thai kỳ và duy trì trong thời gian cho con bú nhé. Trong thời gian cách ly anh chị vẫn cần theo dõi những bất thường có thể xảy ra: đau bụng, ra dịch âm đạo bất thường, cơn co bất thường, phù, rối loạn tiểu tiện....để báo với bác sĩ theo dõi và được đi khám khi cần thiết. Chúc gia đình mạnh khỏe vượt qua mùa dịch an toàn!