em chào bs em tên bùi thi hoá năm nay em 30t em muốn hỏi van de về sản phụ khoa.truoc đây em bị viêm lo tuyến cô tự cung và đã được đốt tuyến bằng phương pháp ap lanh,dạo gần đây em hay bi dau bụng vùng dưới như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe của em không a. được bác sĩ tu vân em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Đau bụng dưới có rất nhiều nguyên nhân, có thể do nguyên nhân do tử cung, phần phụ; có thể nguyên nhân do bàng quang, tiết niệu; có thể nguyên nhân do đại tràng, trực tràng. - Nếu nguyên nhân do Tử cung, phần phụ bạn sẽ có thêm triệu chứng: ra khí hư nhiều, hôi, hoặc ngứa, hặc rối loạn kinh nguyệt - Nếu nguyên nhân do niệu quản, bàng quang bạn có thêm dấu hiệu: đái buốt, đái rắt, đái máu, đái đục, đau bụng khi đi tiểu.. - Nếu nguyên nhân do tiêu hóa bạn có thêm dấu hiệu rối loạn phân: táo bón. Đặc biệt nếu do viêm ruột thừa bạn hay đau bụng hạ vị bên Phải và kèm theo sốt. Vậy bạn cần lắng nghe cơ thể mình xem có thêm dấu hiệu gì và làm thêm các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh: - Công thức máu - Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu - soi dịch âm đạo - Siêu âm ổ bụng, siêu âm tử cung phần phụ - Chụp XQ hệ tiết niệu Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!