Chào bác sĩ ạ! Hiện tại cháu 19 tuổi, đã quan hệ tình dục và sau khi đi khám, bác sĩ tại bệnh viện chuẩn đoán là viêm lộ tuyến ạ. Nhưng vì thời gian đó, cháu đang điều trị rối loạn kinh nguyệt nên chưa điều trị viêm lộ tuyến vội. Bác sĩ có ghi trong sổ khám bệnh như này, nhưng cháu chưa hiểu về tình hình bệnh lắm, mà hiện tại đang giãn cách nên cháu chưa đi khám lại được. Hai hôm nay cháu xuất hiện máu như hình, thi thoảng hơi khó chịu ở bụng dưới. Không biết bệnh của cháu nặng hơn hay thế nào vậy ạ? Và cháu nên vệ sinh thế nào cho đúng cách ạ? Cháu có mua muối sinh lý về hoà tan, 1-2 tuần rửa bằng nước muối sinh lý một lần. Không biết cháu làm vậy có tác dụng hay ảnh hưởng gì không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ! Chúc bác sĩ nhiều sức khoẻ ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Xin trả lời câu hỏi của bạn, tình trạng viêm lộ tuyến là viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục, gây lộ tuyến của tử cung (bình thường ở đây không có) gây ra tình trạng khí hư, mùi hôi,khi bạn bị đau tức, ra khí hư mủ thì tức là bạn đang viêm nhiễm nặng lên và cần điều trị. Việc bạn rửa như bạn đã làm thì chỉ là rửa bên ngoài mà thôi, không giúp gì cho tình trạng của bạn.Ngoài ra bạn còn đang nghi ngờ có cả lạc nội mạc tử cung nữa. Do vậy, bạn cần đi khám sớm để điều trị đúng. Trân trọng!