Chào bác sĩ, bạn em năm nay 24 tuổi, mỗi khi đến tháng là vạn uống 1,2 viên thuốc (khoảng 4000đ/viên nhỏ tròn màu vàng) để giảm đau, em quên ko xem tên thuốc gì, nhưng uống vào thì có giảm đau, máu không ra nhiều nhưng khi ra thường đông lại. Cho em hỏi loại thuốc đó là gì, tháng nào cũng uống vậy có tác hại gì không.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Viên thuốc có tác dụng giảm đau, màu vàng vàng, giá khoảng 4000/viên thì có cả trăm loại thuốc như vậy. Tuy nhiên có khả năng nhiều là bạn dùng Meloxicam như hình bs gửi bạn. Nếu bạn dùng Meloxicam để giảm đau do chu kỳ kinh nguyệt, 1 - 2 viên/ tháng thì không có vấn đề gì đâu nhé. Còn việc máu đông thì cũng dễ hiểu thôi, sách vở vẫn ghi là máu chu kỳ kinh là máu không đông nhưng cũng không hẳn là như thế, khi tới chu kỳ, việc chảy máu ồ ạt trong một giai đoạn nhất định kèm theo xung huyết của tử cung và cổ tử cung sẽ khiến máu kinh nguyệt ra chậm, một số đọng lại, khi có cơ hội thì máu sẽ đông thành từng cục máu đông nhỏ nhỏ, đó không phải bất thường vì việc đầu tiên của máu khi ra ngoài là cố gắng đông lại! Do vậy, bạn không cần lo lắng gì cả. Trân trọng!