Chào bác sĩ, em cần bác sĩ tư vấn cho bạn em năm nay 24 tuổi, bạn bị đau bụng kinh từ ngày 24/7 đến hôm nay 31/7 vẫn còn ra máu, điều này có đáng lo ngại không ạ, những tháng trước thường kéo dài đến 7 ngày là hết. Trong quá trình đau bụng bạn đã uống 2 viên thuốc ở 2 lần khác nhau để giảm đau. Bây giờ bạn vẫn còn đau và vẫn muốn uống thêm thuốc. Em khuyên bạn không nên uống nhưng bạn vẫn cố chấp. Bác sĩ tư vấn giúp em làm gì để bạn bớt đau mà không cần uống thuốc ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu ra huyết kéo dài như vậy có thể bạn em bị rong kinh, hay rong huyết, có nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết, viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn đông máu, lạc nội mạc tử cung.... Để giảm đau nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động mạnh, massage, chườm ấm giảm đau..dùng thuốc giảm đau khi cần nên uống theo toa của bác sĩ. Nếu triệu chứng kéo dài, bạn em nên gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa khám lại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn