hi bs. e vừa sinh bé thứ 2 được 9 ngày. 2-3 ngày trước sản dịch của e xuống màu nâu và vàng nhạt. nhưng từ hôm qua đến giờ sản dịch e xuống máu, màu đỏ tươi. vậy bs cho e biết có sao không ạ? có phải do e di chuyển nhiều nên bị như vậy không ạ (e chỉ di chuyển lui tới trong nhà và nhẹ nhàng)? hay do e ngồi nhiều ạ? e có cần gặp bs để thăm khám không? e hiện đang cho bé bú bằng sữa mẹ ạ. e cảm ơn bs đã tư vấn giúp e.
Trả lời:
Chào bạn. Sản dịch ra nhiều ướt đẫm khoảng bao nhiêu băng vệ sinh ạ. Nếu trên 2 cái thì bạn nên đi kiểm tra lại, đặc biệt nếu kèm theo đau bụng và sốt, còn không có thể do cơn co tử cung tống nốt sản dịch trong lòng tử cung ra 1 ngày sẽ hết. Bạn nên theo dõi thêm, nếu còn ra sản dịch nhiều đi khám lại. Thân mến.