Chào bác sĩ!!! Vợ em có bầu 4 5 tháng bọn em muốn quan hệ liệu có ảnh hưởng tới em bé không ạ? Cô ấy có nói khi quan hệ thì bị đau...
Trả lời:
Chào em Bà bầu vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường khi mang thai. Quan hệ đúng cách khi mang thai sẽ không ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Nếu có một thai kỳ bình thường, khỏe mạnh thì việc quan hệ tình dục sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thai nhi nằm trong tử cung, được bao bọc bởi nước ối và màng ối vững chắc, dương vật của người chồng không thể chạm được tới thai nhi và tinh dịch cũng không thể vào tử cung nhờ một nút nhầy ngay cổ tử cung, giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Do đó, thai nhi không thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động quan hệ tình dục. Vợ em đau khi quan hệ có thể do việc tăng khối lượng tuần hoàn đến vùng tiểu khung làm ứ máu tại bộ phận sinh dục gây rất khó chịu có thể cảm nhận bị co rút nhẹ cơ bụng hoặc có cơn co tử cung ngay hoặc sau khi quan hệ Thân mến chào em.