cháu tên là tâm năm nay cháu 21 tuổi cháu vừa sinh em bé đc 6 ngày nhưng từ hôm đi viện về nhà có những lúc cháu cứ cảm thấy lòng bất an, lo lắng không muốn ăn . bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao vậy ạ làm thế nào để cháu hết lo lắng, bất an
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trạng thái căng thẳng stress sau sinh cũng hay gặp ở phụ nữ sau sinh, bạn nên chia sẻ với người thân, sự giúp đỡ của chồng, chế độ ăn không kiên khem, dinh dưỡng đầy đủ, một vài bài tập vận động nhẹ phù hợp, nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi cũng như chăm sóc bản thân. Hãy nghe những bản nhạc yêu thích, xem nhưng bộ phim, đọc sách và thư giãn khi em bé ngủ hoặc nhờ người trông bé giúp để bạn có nhiều thời gian cho bản thân Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn