Em năm nay 18 tuổi và em đã quan hệ tình dục nhưng có lần em quan hệ xuất trong và lúc mà bạn nam rút ra thì em có cảm giác đau và rát cũng tầm 15p rồi sau đó hơi rát nhẹ nhưng khi đi vệ sinh thì lại cực kì đau rát và qua ngày sau thì hết. Em có coi trên gg thì thấy em có khả năng bị dị ứng tinh trùng ạ. Vậy bệnh này thì điều trị sao ạ và có hết được không ạ. Có ảnh hưởng tới khả năng sinh đẻ và ảnh hưởng đến con( dị tật, thiểu năng trí tuệ) không ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Với các triệu chứng bạn mô tả khả năng bị tổn thương âm đạo cổ tử cung do ma sát, phù nề... nhiều hơn là dị ứng tinh trùng. Nếu bị dị ứng tinh trùng mỗi lần bạn tiếp xúc tinh dịch sẽ có triệu chứng sưng, đau, ngứa rát , khả năng có thai khó hơn tuy nhiên không ảnh hưởng đến thế hệ sau. Thân mến.