Dạ chào bs! Vài tháng trước cháu đi khám thì chẩn đoán là bị Lạc Nội Mạc Tử Cung . Sau đó thì thỉnh thoảng cháu hay bị đầy hơi, chướng bụng dưới ( cảm giác khó chịu như tới tháng ạ) , khó ngủ... Còn khi tới tháng cháu thường bị thêm cảm giác ớn lạnh , mệt mỏi bủn rủn lắm . - Vậy đó có phải biểu hiện của lạc nội mạc tử cung ko ạ ? Nếu phải thì cháu nên làm gì ạ , tại bây h dịch quá cháu ko đi khám được Mong bác giúp cháu !
Trả lời:
Chào bạn. Các triệu chứng bạn nêu có thể do lạc nội mạc tử cung. Khi chướng bụng bạn có thể massage bụng, chườm ấm, tới ngày hành kinh có thể uống thêm nước ấm...Bạn cũng nên tập thể dục nhiều hơn và khám lại sớm khi có thể. Thân mến.