Thưa bác sĩ! con sinh mổ được hơn 10 tháng có quan hệ với chồng, dương vật chồng vô sâu nên rất đau và vài ngày sau vùng kín hay ra ít máu ngày càng sẫm và vớn cục như sợi len vậy, em không biết có sau không? hiện tại dịch đang bùng ở TPHCM nên em không dám đi khám, mong bác sĩ tư vấn giúp em với, em rất lo lắng
Trả lời:
Chào em Các nguyên nhân gây chảy máu sau khi quan hệ bao gồm: Ma sát mạnh khi quan hệ hoặc không đủ chất bôi trơn do sau sinh âm đạo khô ( do nồng độ hormone prolactin tăng cao dẫn đến nồng độ estrogen sụt giảm gây ra “khô hạn”) Có thể do Chảy máu nếu mới bắt đầu kinh nguyệt hoặc vừa kết thúc. Có thể do Nhiễm trùng cổ tử cung hoặc âm đạo....Nếu chỉ thỉnh thoảng bị chảy máu nhẹ sau khi quan hệ, có thể đây là dấu hiệu không đáng ngại.Em theo dõi thêm , vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Nếu ra máu nhiều em cũng nên đi khám bác sỹ nhé. Thân mến chào em