chào bác sĩ. bác cho em hỏi mỗi khi tới tháng em đau pụng dữ lắm, tay chân run rẩy hông có sức lực để làm việc hay sinh hoạt hằng ngày. Mỗi khi tới tháng em đều chườm nóng để giảm cơn đau, nhưng khi đi làm thì việc chườm nóng rất bất tiện. nếu mỗi khi tới tháng em đau pụng thì em uống thuốc giảm đau có ảnh hưởng đến sinh sản hay tác dụng phụ nào không ạ. trước giờ em chưa uống thuốc giảm đau bao giờ vì sợ ảnh hưởng sinh sản và lờn thuốc. nếu bây giờ em uống thuốc CATAFLAM viên nhỏ xíu màu hồng nhạt thì có được không..??và có ảnh hưởng hay tác dụng phụ sau này không ạ..?? mong bác giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: khi đau bụng kinh nguyên phát mình sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm không steroid trong giới hạn cho phép thì không ảnh hưởng đến sinh sản hay nhờn thuốc bạn nhé! Nếu bạn dùng Cataflam (Diclofenac), cũng được, tuy nhiên hay có tác dụng phụ về dạ dày! Một thuốc an toàn hơn và được khuyến cáo là các thuốc có thành phần Ibuprofen! Chúc bạn sức khỏe! Trân trọng!