chào bác sĩ em sinh năm 97. đang thả để có em bé. kinh nguyệt của em tháng đều, tháng không đều (trên 35 ngày-2 tháng). em có kinh hôm mùng 3/5. em dùng que LH để thử rụng trứng từ ngày 17ckk đến nay. ngày nào cũng cho kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ, hoặc 2 vạch bằng nhau. tới chiều tối qua em thử thì vạch dưới đậm hơn vạch trên(que bên trái) vậy có phải là em đang rụng trứng không? nếu phải thì tại sao em có kinh đầu tháng mà cuối tháng em mới rụng trứng? như vậy có phải là em bị suy hoàng thể không hay là trứng yếu hay vì sao ạ? và nếu hôm nay là ngày rụng trứng thì em nên làm gì để tốt cho việc thụ thai ạ? mong bác sĩ tư vấn nhiệt tình giúp em em xin trân thành cảm ơn!!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, Bạn dùng test LH, tức là bạn định tính nồng độ hormone LH của cơ thể, việc đậm hay nhạt phụ thuộc vào nồng độ của LH trong nước tiểu mà thôi! Tất nhiên, theo khoa học thì nồng độ LH tăng cao trước khi phóng noãn khoảng 2 ngày, và noãn chỉ tồn tại có 1 ngày, do vậy bạn cần quan hệ trước phóng noãn 1 chút để có thể thụ thai. Vì bạn đang thả cho nên có dấu hiệu thì 2 bạn quan hệ, xuất tinh trong và đợi kết quả! Để cơ hội thụ thai cao, bạn cần để ý đến các tín hiệu của cơ thể như là người cảm giác rạo rực, chất nhờn tiết tự nhiên qua âm đạo nhiều, trong, nhớt như lòng trắng trứng, thì lúc đó hai bạn nên quan hệ (tốt nhất vào sáng sớm và bạn trai kích thích bạn lên đỉnh thì rất tốt), cứ mỗi hai ngày hai bạn lại quan hệ và xuất tinh trong, và đợi kết quả! Chúc Hai bạn thành công, hạnh phúc! Trân trọng!