chào bác sĩ ! cho e hỏi là vơ e mới đi chụp tử cung vòi trứng song thì bao nhiêu ngày thì quan hệ dc
Trả lời:
Chào em Chụp tử cung buồng trứng là thủ thuật được thực hiện ở bộ phận sinh dục của nữ giới nên cũng gây những ảnh hưởng nhất định đến việc quan hệ vợ chồng sau khi tiến hành thủ thuật. Sau khi chụp tử cung buồng trứng thường có biểu hiện đau rát âm đạo, đau bụng dưới và chảy một ít máu nên việc sinh hoạt vợ chồng chỉ nên được tiến hành khi tình trạng đau rát và ra máu đã chấm dứt. Thường thì cần kiêng quan hệ ít nhất 3-5 ngày, với những người khả năng phục hồi kém thì thời gian kiêng quan hệ có thể kéo dài hơn, từ 5-7 ngày. Nếu vợ em có biểu hiện của biến chứng và có dấu hiệu nhiễm trùng như chảy máu nhiều không dứt, đau rát hơn một ngày thì cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời. Thân mến!