chào bs. em có sử dụng thuốc Tránh thai hàng ngày loại 21v dc 2 tháng nay. chu kỳ e dài 28 ngày. ngày thứ 10 của chu kỳ e có qh trần . e vẫn sử dụng tránh thai điều độ đúng giờ hàng ngày . 3 ngày sau từ khi qh do e ăn uống thực phẩm như nào thì bị tiêu chảy ạ. e vẫn dùng thuốc đúng giờ . trường hợp này e có thai cao ko ạ vì theo e biết tinh trùng vẫn sống tới 72h. và có cần uống bù thêm viên thuốc nào ko ạ .e cảm ơn
Trả lời:
Chào em Cách xử dung thuốc tránh thai hàng ngày loai 21 viên :uống 1 viên/ngày, từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh, liên tục suốt 21 ngày sau đó nghỉ 7 ngày, uống tiếp vỉ tiếp theo Nếu em xử dụng thuốc tránh thai hàng ngày 2 tháng nay thì khi quan hệ không có nguy cơ có thai nhé. Thân mến chào em