chào bác sĩ, em sinh bé được 22 ngày, sanh kiềm vào tuần 39. sản dịch vào ngày 20 màu hồng nhạt và ít dần.Đến ngày 21 sản dịch ra nhiều và màu đỏ tươi, thỉnh thoảng kèm máu cục. Như vậy là bình thường hay là hiện tượng băng huyết ạ? máu ra nhiều em thay băng tầm 6-7 miếng/ngày. Trước khi xuất viện, bác sĩ có nói em là có mạch máu bị phù trong âm đạo, có thể vỡ hoặc là hết dần. Xin ý kiến bác sĩ nên làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên theo dõi thêm, hiện tượng của bạn có thể là ra máu kinh non, tức là ra kinh nguyệt sớm . Nếu máu vẫn ra nhiều trong những ngày tiếp theo bạn nên đi khám phụ khoa, mạch máu sau 20 ngày thì không còn phù đâu ạ. Thân mến.