Em chào các sỹ. Em hiện tại đang mang thai lần đầu được 6 tuần. Hôm nay e đi siêu âm thì bác sỹ báo chưa thấy tim thai cũng như Noãn hoàng. Em đang rất lo lắng. Em không thấy có hiện tượng ra máu ạ Rất mong bác sỹ cho tư vấn. Em có nên làm các xét nghiệm gì để biết bé có phát triển bình thường hay không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Với trường hợp của bạn không biết tuổi thai tính theo siêu âm hay ngày đầu kì kinh cuối ạ. Nếu theo ngày kinh thì có thể sai lệch tuổi thai. Bạn nên theo dõi thêm và khám lại sau 1 tuần để kiểm tra phôi và tim thai. Thân mến.