chào bác sĩ, chu kì kinh nguyệt của em 4 tháng trở lại đây kéo dài khoảng 33 ngày. tháng trước em có kinh ngày 11/4 còn tới tháng này 14/5 em vẫn chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện. khoảng hơn 1 tuần trước mặt e lên mụn và mỏi lưng. tới hôm nay mụn đã hết và không có dấu hiệu đau bụng cho thấy kinh nguyệt quay trở lại. trong tháng em có quan hệ cọ xát nhưng không đưa dương vật vào âm đạo khi quan hệ e mặc quần mỏng còn bạn nam mặc 1 chiếc quần kaki và dạo đầu chưa xuất tinh em có thấy một chút nước từ dương vật thấm qua lớp vải quần kaki của bạn nam. bác sĩ cho e hỏi việc em chậm kinh và quan hệ như vậy có thể có thai không ạ? Tháng vừa rồi e cũng hay thức khuya và dạo gần đây rất nhanh đói bụng ạ! em có nên thử que thử thai và xét nghiệm máu ko thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng đội ngũ Bs của eDoctor. Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Vấn đề thứ nhất đó là kinh nguyệt, muốn theo dõi kinh nguyệt có đều hay không thì bạn theo dõi ngày bằng lịch âm lịch nhé, vì chu kỳ trung bình là 28 ngày và dao động trên dưới 5 ngày. Vấn đề thứ 2 về việc quan hệ có thai hay không, khi quan hệ tình dục để có thai tức là phải giao hợp và xuất tinh trong âm đạo vào khoảng ngày không an toàn theo ngày trứng rụng (tinh trùng gặp trứng) thì mới có khả năng có thai bạn nhé. Nước thấm ra ngoài quần của bạn trai có thể là tinh dịch (nhưng lúc đó tinh trùng sẽ bị chết queo ngay tức khắc) hoặc đơn giản chỉ là chất nhờn của tuyến hành tiết ra khi có kích thích về tình dục, và như bạn miêu tả 2 bạn cùng mặc quần thì hoàn toàn không có khả năng có thai bạn nhé! Khi chế độ sinh hoạt không điều độ, căng thẳng hoặc buồn chán đều khiến chu kỳ có thể bị thay đổi đi đôi chút. Bạn chờ thêm vài ngày xem chu kỳ có lại không nhé, khi chậm so với chu kỳ bình thường 10-14 ngày thì bạn nên đi khám sản-phụ khoa. Chúc bạn có những phút giây thăng hoa cùng tình yêu của mình, không quên các biện pháp an toàn! Trân trọng