em năm nay 26t, có đang sử dụng thuốc tránh thai tháng. Tháng này em vẫn có kinh nguyệt ít như những tháng trước, nhưng khi hết kinh được tầm 1 tuần, huyết trắng em ra có màu nâu như những ngày cuối chu kì. Mong bác sĩ giải đáp
Trả lời:
Chào em Hiện tượng khí hư có màu nâu giữa kỳ kinh mà em mô tả có thể là một trong những tác dụng không mong muốn của thuốc tránh thai hàng ngày mà em đang sử dụng. Hai thành phần chính trong thuốc nội tiết tránh thai là estrogen và progesterone, có thể gây chảy máu vùng kín nhưng không đau trong thời gian đầu sử dụng. Vì vậy, em cũng không nên lo lắng quá. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra hoặc có các triệu chứng của viêm phụ khoa thì em nên khám chuyên khoa Sản - Phụ để được tư vấn và có hướng xử lý phù hợp nếu cần thiết nhé. Thân mến!