chào bác sĩ! bác sĩ cho e hỏi nguyên nhân gây chậm kinh ạ! chu kì kinh của e thường dài 33 ngày nhưng nay là ngày 33 rồi e không thấy kinh nguyệt xuất hiện. chỉ thấy trước đó 1 tuần mặt có nổi mụn ạ. trong tháng e có quan hệ với chồng nhưng không quan hệ trực tiếp vào trong thưa bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu hôm nay mới ngày thứ 33 của chu kỳ kinh nguyệt bạn nên theo dõi thêm, vì kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn 2-3 ngày là bình thường. Nguyên nhân chậm kinh có thể do có thai, rối loạn nội tiết, thay đổi lối sống, dùng thuốc...Bạn nên theo dõi thêm. Thân mến.