Thường chu kì kinh nguyệt là ngày 12 mỗi tháng, nhưng hay bị rối loạn ( vài tháng mới có kinh nguyệt 1 lần). Sau 4 tháng thì hôm nay có máu, nhưng là 10 ngày sau quan hệ thì làm sao biết được là tới chu kì hay máu báo thai ạ?
Trả lời:
Chào bạn, xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Với chu kỳ không thực sự đều thì rất khó để xác định được đúng ngày rụng trứng..., vậy xin chia sẻ cho bạn một vài thông tin như sau. Nếu tính từ khi xuất hiện kinh nguyệt ngày đầu tiên thì khoảng ngày thứ 12-14 sẽ là ngày trứng rụng và trứng sẽ tồn tại được khoảng 1-2 ngày và dấu hiệu báo hiệu rõ ràng nhất trứng sắp rụng và rụng sẽ là vào khoảng từ ngày 10-14 của chu kỳ sẽ có 1 thời điểm tại âm đạo sẽ tiết ra lượng chất nhờn, trong, dính hơi mùi hơn và nhiều hơn bình thường. Thời điểm đó quan hệ sẽ tăng khả năng có thai. Nếu muốn biết rõ hơn về rụng trứng thì sẽ phải đi theo dõi và siêu âm trứng rụng. Nếu muốn biết có thai hay không thì ta sẽ làm test nhanh bằng que thử hoặc xét nghiệm hormone beta - HCG, siêu âm phần phụ. Hi vọng câu trả lời sẽ giúp ích được thắc mắc của bạn. Trân trọng!