hiện tại con vừa kết thức mùa dâu hồi ngày 10 ạ và con có lỡ quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả tối này 11/5 ạ cho con hỏi là tỉ lệ có thai cao không ạ và nếu có thì con nên làm gì ạ tại vì mới hôm qua thôi ạ, con vẫn chưa muốn có. Mong bs tư vấn giúp con ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn hàng tháng đều đặn thì ngày bạn quan hệ là ngày an toàn tương đối, tức là vẫn có tỷ lệ có thai nhưng thấp. Vì bạn chưa muốn có nên bạn nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để hạ thấp tỷ lệ có thai ngoài ý muốn, tuy nhiên lưu ý bạn là không phải là tuyệt đối. Lời khuyên với bạn, bạn nên tìm hiểu kiến thức giới tính, khi quan hệ nên dùng các biện pháp an toàn cao là bao cao su cho bạn trai. Cũng mong bạn không lo lắng quá và chia sẻ với người thân để có phương pháp phù hợp nhất. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ!