Hello bác sĩ! Vợ e có bầu 7tháng hơn(30tuần) bị đau cơ mông bên trái mỗi lần đứng ( hầu như đứng lâu ko đc) - ngoài ra vợ e còn bị trĩ ngoại. vậy tình trạng của vợ e là ntn ạ! cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây đau cứng mông có thể do vợ bạn bị thiếu canxi hoặc thai đã lớn chèn vào mạch máu, dây thần kinh chi phối cơ. Với trường hợp trĩ vợ bạn nên đi khám chuyên khoa ngoại, cần xác định khả năng phải mổ lấy thai cao do trĩ. Thân mến.