chào bác sĩ. em là nữ 26 tuổi,e vừa sinh mổ bé được 1 tháng,e muốn hỏi bác sĩ sau sinh vết mổ của e không còn đau và phục hồi tốt thì khi nào quan hệ lại được ạ.em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Xin trả lời thắc mắc của bạn như sau: về việc sinh mổ là can thiệp vào thành bụng và tử cung, khi quan hệ thì tác động vào âm đạo, có thể gây co bóp tử cung nhẹ, do vậy sau khi sinh mổ, vết mổ đã liền, hết sản dịch, âm đạo không viêm nhiễm thì có thể quan hệ được, một lưu ý là sau sinh lượng dịch nhờn sẽ không được nhiều, do vậy nên làm từ từ, nhẹ nhàng. Nếu có biểu hiện đau tức nên dừng lại. Chúc bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Thân!