dạ em chào bác sỹ ạ, hiện em đang sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày relugon loại 21 viên, e đã uống được 1 năm và đang uống viên thứ 4 của vỉ mới nhưng em không có nhu cầu sử dụng nữa thì e có thể ngưng thuốc luôn hay phải uống hết vỉ ạ? em cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai hằng ngày về bản chất là nội tiết tố tổng hợp được đưa vào cơ thể nhằm thay thế các nội tiết của cơ thể với mục đích ngừa thai, về nguyên lý thì bạn có thể dừng khi không cần, nhưng để hạn chế các rồi loạn khác ngoài ý muốn... bạn nên uống hết vỉ. Một lưu ý là sau khi dừng thuốc thì tác dụng ảnh hưởng đến chu kỳ, tác dụng ngừa thai vẫn sẽ được duy trì một thời gian nhưng rất dao động! Thân mến