Chào bác sỹ. Bạn gái em 26 tuổi thường xuyên bị tình trạng không tiết được dịch khi quan hệ 5 phút dẫn đến tình trạng bị khô và đau rát khó chịu. Tình trạng trên có phải triệu chứng của bệnh không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Xin được giải đáp thắc mắc của bạn, bạn nói sau 5 phút thì không tiết được dịch nhờn khi quan hệ, tức là khi dạo đầu và lúc mới quan hệ sẽ có. Sự tiết nhờn của âm đạo khi quan hệ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có vấn đề tâm tý, nội tiết, và bệnh thực thể của phần phụ. Sự căng thẳng, đau tức khi quan hệ có thể khiến người con gái không tiết được chất nhờn giai đoạn sau, do vậy để cải thiện có thể hai bạn sẽ phối hợp với nhau từng chút, từng chút một, nhẹ nhàng hơn... để xem có cải thiện không! Nếu một người con gái kinh nguyệt tương đối đều, thể chất bình thường, không ra khi hư nhiều và có mùi thì đa số không phải bệnh thực thể. Nếu tình trạng ít cải thiện, có thể sẽ cần một số xét nghiệm đánh giá nội tiết tố. Trân trọng