2 tháng trước e và ny có qhtd kh an toàn, mới đây có qhtd lại nhưng có sử dụng biện pháp. đầu tuần vừa rồi e có biểu hiện nổi những nốt mẩn đỏ, có ngứa ở ngực, bụng, lưng và phần bẹn. cũng mới đây e có sử dụng saffron để uống. không biết là e bị dị ứng do sử dụng saffron hay do mắc bệnh qhtd ạ? ( phát ban do nhiễmhiv giai đoan đầu). ngoài ra e kh có biểu hiện gì khác nữa ạ. Mong bs tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nhiễm HIV giai đoạn đầu thường không có triệu chứng gì, một số ít những tuần đầu có thể có biểu hiện giống cảm cúm. Saffron là thực phẩm chức năng dạng dược liệu nên thành phần, hiệu quả và tác dụng phụ chưa được kiểm tra đầy đủ. Triệu chứng của bạn nếu mới dùng thì mới nghĩ do dị ứng saffron, còn nếu lâu có thể do nguyên nhân khác hoặc dị ứng chất khác. Bạn có thể gặp bác sĩ da liễu khám thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn