Chào bác sĩ ! Chị em sinh năm 1980, có thai nay được 4 tháng, bác sĩ nói có nguy cơ bị down. Chị em khám phòng khám tư bác sĩ Thịnh. Sức khỏe chị bình thường, em bé cũng phát triển bình thường. Vậy chị em có cần tới bệnh viện khám lại không, nếu khám thì tới bệnh viện nào. Nếu bé trong bụng vhij bị down thì người nhà nên làm gì. Em cảm ơn bác nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, với trường hợp nghi ngờ bị Down như vậy nên đi khám lại , làm thêm các xét nghiệm khác như chọc ối để xác định bộ gen, nhiễm sắc thể của trẻ. Nếu bị Down thì gia đình sẽ phải cân nhắc giữ thai hay không. Thân mến.