em có đang dùng thuốc tránh thai hằng ngày đc 2 năm rồi ạ. vừa rồi e hết thuốc vào ngày chủ nhật và e sử dụng thuốc chậm kinh vào t3 , e uống đến t5 là được 3 ngày và e dừng ko uống thuốc chậm kinh nữa. lúc e hỏi chị bán thuốc thì chị nói là e dừng thuốc khi nào là có kinh, lúc đó mà đến bây giờ e vẫn chưa có kinh và hôm nay là t2 e bắt đầu vỉ thuốc tránh thai hằng ngày mới. bsi cho e hỏi vì sao đến bây giờ e vẫn chưa có kinh và hôm nay e vẫn bắt đầu vỉ tránh thai mới như bình thường đúng ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, có thể do nội tiết của bạn rối loạn chút nên chưa có kinh nguyệt. Còn trường hợp ít có khả năng xảy ra là có thai xác suất chỉ 1%. Viên thuốc tránh thai được uống vào ngày đầu có kinh nguyệt vì vậy bạn nên đợi thêm. Trong thời gian này dùng thêm biện pháp tránh thai hỗ trợ như bao cao su...Thân mến.