chào bác sĩ! Cho tôi hỏi làm sao để có thể đặt thuốc vào âm đạo dễ dàng hơn không? Tôi dùng viên nén khá cứng và cũng làm mềm. Nhưng tôi thấy thuốc tan nhanh lắm vậy thì mất tác dụng sao? Tôi cảm thấy ngày đầu tôi cho vào rất dễ dàng nhưng những ngày sau tôi cho vào rất khó,phải lấy ra cho vào lại nhiều lần. Mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc!
Trả lời:
Chào bạn, trước khi cho thuốc đặt âm đạo bạn nên rửa sạch vùng kín, sau đó có thể làm ẩm ngón trỏ, rồi lấy ngón trỏ đưa thuốc vào âm đạo khi ở tư thế nằm. Thuốc nhanh tan cũng không ảnh hưởng gì đâu ạ. Nếu khó quá bạn nên nhờ trợ giúp của người thân hoặc bác sĩ. Thân mến.