chào bác sĩ,em là nữ 27 tuổi em vừa sinh mổ được 20 ngày,đang cho bé bú mẹ.bác sĩ cho em hỏi chế độ ăn uống hàng ngày có cần kiêng cữ gì không?nếu có thì gồm những gì?và khi nào mới ăn uống được thoải mái ạ?em cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Với mẹ mới sinh con không cần kiêng khem gì. Tuy nhiên theo quan niệm của các bà các mẹ thường chỉ cho ăn thịt nạc, rau ngót, trứng...Bạn chỉ cần chú ý ăn chín uống sôi, uống nhiều nước, không nên ăn quá nhiều thức ăn gây lạnh bụng, đau bụng như ốc, bún, phở...Thân mến