Bác sĩ ơi, em có kinh nguyệt đều đặn moi tháng, em có chu kỳ trung binh 34 ngày - hành kinh 7 ngày. Nhưng tháng này vẫn đến ngày hành kinh nhưng ra rất ít ạ, em theo dõi tới nay là kéo dài 10 ngày rồi. máu chuyển từ nâu sẫm ( như máu báo bắt đầu có kinh) đến hôm nay thì màu có đỏ sẫm r mà lỏng ạ, máu có nhiều hơn 1 chút. hien tai e k qhtd hơn 1 năm và k sử dụng thuốc tránh thai. hơn 2 năm trước e có 1 lần bị xuất hiện hành kinh 2l/thang do thuốc tránh thai, e đã đi khám và tái khám - đã khỏi lúc đó thì nó có ả hưởng đến chu kỳ kinh bây giờ k ạ? Em đi khám chỉ siêu âm ngoài thôi có được không hay phải bắt buộc khám sâu ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng của bạn có thể do rối loạn nội tiết. Bạn nên theo dõi thêm, nếu vài ngày ngưng thì để chu kỳ sau có như vậy không. Nếu có bất thường khác, bạn có thể khám bác sĩ chuyên sản khoa thêm để có đánh giá và điều trị phù hợp. Đơn giản thì siêu âm, muốn kiểm tra thêm tùy đánh giá của bác sĩ. Thân chào bạn, chúc sức khỏe.