Chào bác sĩ. Em định cho vợ em uống thuốc tránh thai hàng ngày liệu có ảnh hưởng về sức khỏe không, và nếu uống thì uống bao lâu thì phải ngưng. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tránh thai hàng ngày được dùng phổ biến, tương đối an toàn, hiệu quả nên bạn không nên quá lo lắng, một số người có tác dụng phụ như rong huyết, rong huyết, đau đầu, huyết khối, u gan lành....Nếu có tác dụng bạn có thể lựa chọn phương pháp tránh thai khác thay thế. Thuốc tránh thai có thể dùng lâu dài nếu không có phản ứng phụ, ngưng khi có tác dụng phụ, hoặc bạn muốn có thêm bé, hoặc phụ nữ mãn kinh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn