Chào bác sĩ. Em gặp vấn đề về kinh nguyệt xin bác sĩ cho em lời khuyên. Kinh nguyệt của em khá đều nhau (e có đính kèm hình theo dõi chu kỳ bên dưới ạ). Nhưng tháng 4 này em vẫn đến ngày hành kinh nhưng máu ra không bình thường, ra rất ít (e chỉ dùng băng vệ sinh hằng ngày - thay 3 lần) màu sắc nâu sẫn như màu lúc sắp hết kinh. Em thấy mùi vẫn giống như những lần kinh trước, không có mùi hôi hay mùi lạ nào. E thấy cơ thể bình vẫn bình thường không thấy đau nhức ở đâu cả. Trước đó em đã có ăn uống lành mạnh rồi, chỉ có trong tháng 4 này em thực hiện ăn uống lành mạnh theo thực đơn của HLV, giảm tinh bột, uống sinh tố xanh, tập td 30-1h mỗi ngày. e ế nên không có qhtd hoặc sử dụng phương pháp tránh thai nào cả. Hy vọng các bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em ạ, em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, có thể thấy kinh nguyệt của bạn khá đều. Lượng máu kinh thay đổi cũng có thể do bạn thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn cơ thể chưa thích nghi. Bạn nên theo dõi thêm, ăn uống sinh hoạt điều độ, nếu có bất thường thì đi khám phụ khoa. Thân mến