em đang mang thai 34 tuần, bé nặng 1,9kg, chiều dài cổ tử cung 18mm. hiện e có uống thuốc giảm gò tử cung yspuripax 2 viên/ ngày, thuốc duphaston 10mg 2v/ ngày, thuốc đặt hậu môn cyclogest 400mg ngày 1v. khi khám xog bs bảo của e dễ sinh non và ko tư vấn gì thêm. khi em lấy thuốc bạn y tá bảo e uống thuốc như trên và đến tuần 35 sẽ dừng dùng thuốc dưỡng thai. e đang thắc mắc là với tình trạng của e giờ ở nhà uống thuốc đến tuần 35 rồi sẽ ntn nữa ạ, có cách nào để giữ thai lâu hơn nữa k ạ. e có uống tiếp thuốc giảm co sau tuan 35 nua ko ạ. hay chỉ nằm nhà chờ sinh thôi ạ. mong bs tư vấn cho e ạ
Trả lời:
Chào bạn, với tình trạng hiện tai của bạn nên ở nhà dưỡng thai và uống thuốc giảm co, vận động nhẹ nhàng, sau 1 tuần nên đi khám lại để bác sĩ đánh giá lại, cần thiết bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc trưởng thành phổi để đề phòng trường hợp sinh non. Thân mến.