chào bác sĩ vợ chồng bọn em mới cứoi được nửa năm và muốn kiểm sức khoẻ sinh sản để an tâm, đến bệnh phụ sản vợ em muốn kiểm tra vòi trứng theo yêu cầu chụp vòi trứng xem có dấu hiệu như thế nào thì bác sĩ ở đó bảo là chụp vòi trứng thì hại đến sức khoẻ sau này lắm, có phải như vậy không ạ. nếu muốn biết vòi trứng tắc hay không thì kiểm tra thăm khám bằng phương pháp nào tốt và an toàn nhất ạ. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chụp vòi trứng là kỹ thuật tương đối an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe sinh sản. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa khám và tư vấn thêm, hai bạn mới cưới nửa năm nên chưa cần thiết khám sức khỏe sinh sản, không nên lo lắng quá, thông thường sau 2 năm chưa có bé khám hiếm muộn là cần thiết Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn