chào bác sĩ! tháng trước e có kinh ngày 9/3 tới tháng này ngày 11/4 e có ra tí dịch nâu, sáng 12/4 e đi vệ sinh lau thấy máu như trong ảnh! ko biết có phải máu kinh ko ạ! bác sĩ cho e hỏi tại sao máu lại ra dịch và ít những ngày đầu chu kì kinh thưa bác sĩ? trong tháng e có sinh hoạt vợ chồng nhưng ko quan hệ trực tiếp ko đưa dương vật vào âm đạo! e cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, hiện tượng kinh nguyệt xảy ra là do thay đổi nồng độ hooc môn sinh dục nữ, làm bong niêm mạc của tử cung, nếu niêm mạc bong nhiều thì ra máu nhiều và ngược lại. Trong những ngày đầu máu có thể ra ít kèm theo dịch của cổ tử cung bạn nhé. Thân mếm.