Chào bác sĩ. Em đã sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày hơn 1 năm nay và uống vào 23h mỗi ngày. Thuốc em vẫn uống đều đến 28/3 như bình thường, nhưng vào tối 29/3 em lại quên uống. Tới ngày hôm sau 30/3 sáng 9h30 em có quan hệ 1 lần, sau đó chợt nhớ ra quên thuốc thì uống liền 1 viên của 29/3 kèm viên của 30/3. Nhưng sau đó khoảng 4-5 tiếng em lại có quan hệ thì có sao khả năng mang bầu không ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Nếu em đã xử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hơn 1 năm nay ,khi quên uống thuốc một ngày mà ngày hôm sau đã uống bù rồi thì khi quan hệ không có nguy cơ mang thai nhé . Thân mến chào em