chào bác sĩ, em đang mang thai tuần 36 nhưng thấy đau vết mổ cũ và hay đau chằng bụng dưới. Đứa đầu bây giờ mới 29 tháng. Bụng đau âm ĩ ở vết mổ cũ có sao ko bác sĩ. cảm ơn bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, đến tuổi thai này có thể có những con gò sinh lý để vào thời kỳ chuyển dạ. Tuy viên vì bạn có vết mổ cũ cần được đến bác sĩ theo dõi và thăm khám cẩn thận vì nguy cơ nứt vết mổ gây vỡ tử cung rất nguy hiểm cho dù mình đã mổ lấy thai được gần 3 năm Thân mến