Chào BS, e có thai 13 tuần, bị huyết trắng và viêm cổ tử cung. BS kê cho e thuốc đặt Metrima 100. Cho e hỏi thuốc sử dụng có ảnh thưởng thai nhi không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc Metrima 100mg thành phần Clotrimazole dưới dạng Viên nén đặt âm đạo, thường được dùng cho trường hợp nhiễm Candida âm đạo, nhiễm Trichomonas âm đạo, nhiễm khuẩn hỗn hợp tại âm đạo, viêm âm đạo do nhiễm khuẩn, huyết trắng do nhiễm khuẩn & nấm. Thuốc Metrima 100 không có chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, bạn có thể dùng theo đơn của bác sĩ, cần khám lại theo hẹn, để bác sĩ đánh giá hiệu quả và tác dụng điều trị. Thân mến.