Chào bác sĩ!! Em 23tuổi, đã kết hôn được 6 tháng. kinh nguyệt em không đều nên không biết trễ kinh hay không. ckk cuối của e là vào ngày 02/01/2021. ngày 14/03 e có thử que hcg thì kết quả là 1v đậm và 1v rất mờ. 2 ngày sau e thử lại thì chỉ có 1v đậm. sau đó e k thử que lại nữa. đến ngày 22/03 e đi khám thì e điền vô tờ khai là thử que 1v mặc dù sáng hôm đó e ko thử lại que. kqsa như ảnh e gửi bên dưới. e có hỏi bssa thì bs nói vài bữa có kinh thì đi khám lại, ngoài ra ko nói gì thêm. vậy bs cho e hỏi là có phải e bị TNTC không? nang echo hỗn hợp và kích thước như vậy là gì? với mức niêm mạc như thế có phải e đã có thai không? Em chưa thử lại que nên có thể bác sẽ trả lời e là do e chưa thử que nên chưa tư vấn kĩ được, nhưng e mong bác sĩ tư vấn giúp e cả 2 trường hợp được không ạ! (th mai e thử mà ra 1v đậm thì sao và 1 đậm 1 mờ thì sao luôn ạ) Em xin trân thành cảm ơn đội ngũ bác sĩ Edoctor nói chung và bs truc tiep tư vấn cho e nói riêng ạ!
Trả lời:
Chào bạn, dựa theo kết quả siêu âm thì bạn đang có buồng trứng đa nang. Echo là cấu trúc âm, hỗn hợp là có cả đặc cả dịch. Chưa xác định được bạn có thai hay không, và cũng chưa xác định có thai ngoài tử cung. Niêm mạc tử cung bình thường là 7-8 mm, niêm mạc tử cung của bạn dày hơn bình thường. Bạn nên đi khám và siêu âm lại sau 1 tuần, không nên thử que. Nếu que 1 vạch là không có thai, nếu 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể có thai nên thử lại sau 3 ngày. Thân mến.