e năm nay 25 tuổi mới sinh e bé đc 11 tháng nhưng sau sinh e cảm thấy vùng kín của mình rất khô nên muốn uống vitamin e để cải thiện. vậy e nên uống loại nào thì phù hợp với mẹ đang cho con bú ạ . bsi có thể tư vấn cho e sản phẩm cụ thể dc ko ạ . e cảm ơn !!!
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân âm đạo khô sau sinh do sự thay đổi nội tiết tố cụ thể là thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể phụ nữ. nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể phụ nữ có mối liên hệ tỷ lệ với khả năng tiết dịch nhờn tại âm đạo, từ đó ảnh hưởng tới độ ẩm, độ mềm, độ dàn hồi của âm đạo. vì sau khi vừa mới sinh. nhau thai (một nguồn tiết estrogen trong thai kỳ) sẽ bong ra, để không gây ức chế quá trình tiết sữa nuôi con, dẫn đến sự suy giảm đột ngột estrogen trong cơ thể.Có thể do phụ nữ trong giai đoạn nuôi con ở trong trạng thái trầm cảm, căng thẳng, stress: Trạng thái tâm lý, stress, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc cơ thể sinh tổng hợp estrogen. Khi tâm lý căng thẳng, stress, sẽ ức chế tuyến thượng thận, tuyến nội tiết quan trọng thứ hai trong việc sản sinh hormon estrogen trong cơ thể phụ nữ (sau buồng trứng). Trong giai đoạn này, phụ nữ thường bị khô âm đạo, rất khó đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Để khắc phục nên uống đủ nước, đây là việc làm cực kỳ cần thiết vì dù sao thì “nước” ở vùng kín cũng là do nguồn nước chúng ta uống hàng ngày cung cấp mà thôi. Hãy đảm bảo bà mẹ đã uống ít nhất 8 ly nước/ngày. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả để bổ sung vitamin. Lượng vitamin này sẽ cung cấp độ ẩm cho vùng kín, giúp cô bé bớt khô khan hơn. Ngoài ra, nó cũng cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ nếu bà mẹ vẫn đang trong thời gian cho con bú. Tăng cường cá sản phẩm từ đậu nành để bổ xung estrogen tự nhiên... Em có thể xử dụng thực phẩm chức năng Tố tố nhất nhất để Hỗ trợ cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ Estrogen một cách tự nhiên Dành thời gian thư giãn. Việc này rất quan trọng đối với tâm lý và sức khỏe của người mẹ. Chúng cũng có thể hỗ trợ cơ thể tiết ra nhiều estrogen để duy trì độ ẩm của vùng kín tốt hơn. Nếu khó khăn khi quan hệ có thể dùng chất bôi trơn... Thân mến chào em