dạ cho e hỏi. e thử que rụng trứng lên 2 vạch đậm bằng nhau. sau 2 ngày e thử lại ,que chỉ còn 1 màu đậm,1 màu nhạt vậy là sao ạ.. bác sĩ cho em hỏi em đã tới ngày rụng trứng chưa.. hay khi nào mới tới ạ..
Trả lời:
Chào bạn. Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu. Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ sẽ tăng gấp 2 – 5 lần trước thời điểm trứng rụng khoảng 24 – 36 giờ. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Dùng que thử có thể giúp bạn xác định khoảng thời gian nồng độ hormone LH tăng cao trước thời điểm rụng trứng. Khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn dùng que thử rụng trứng thì vạch thứ 2 vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa ngày rụng trứng. Như vậy trường hợp của bạn lần đầu tiên thử là trứng đang rụng và lần thứ 2 là xa ngày rụng trứng hơn rồi ạ. Thân mến.