dạ bác sĩ cho em hỏi... em canh ngày rụng trứng bằng que.. tới ngày rụng trứng que lên hai vạch đậm bằng nhau. nếu trưng rụng rồi thì sẽ hiện 1 gạch màu bên dưới.... sao sau 2 ngày e thử que lại.. que chỉ hiện 1 gạch ở trên thôi ạ..
Trả lời:
Chào bạn, que thử rụng trứng là dụng cụ để kiểm tra nồng độ hooc môn LH trog nước tiểu. Nồng độ LH sẽ tăng từ 2-5 lần trước thời điểm rụng trứng khoảng 1-2 ngày. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ. Thường sẽ xem sự thay đổi mày của vạch trên, vạch phía trên càng mờ càng xa ngày rụng trứng. Bạn nên xem lại đã đúng vạch chưa hoặc chụp ảnh gửi để bác sĩ kiểm tra lại. Thân mến.