em chào bác sĩ. Vợ em mới sanh được 4 ngày, bác sĩ có kê thuốc kháng sinh Cefalexin 500mg và Cuperin DKG. bác sĩ cho em hỏi dùng 2 loại này có làm ảnh hưởng đến em bé ko ạ. hôm qua bé bị tiêu chảy nên ko biết có phải do mẹ dùng thuốc này ko? và bé bị tiêu chảy có thể là do sữa ngoài bé đang bú ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, hai thuốc bạn nêu đều an toàn cho phụ nữ cho con bú. Bé bị tiêu chảy là như thế nào ạ? Trẻ sơ sinh thường đi ngoài phân lỏng, hoa cà hoa cải, ngày có thể đi 5-6 lần do hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, khả năng hấp thu còn kém, bé bú sữa công thức sẽ đi ngoài ít hơn bé bú mẹ. Vì vậy bạn nên xem lại là bé đi ngoài như thế nào, có thể không phải là tiêu chảy đâu ạ. Thân mến.