Tôi có bạn gái (25 tuổi) mới phát hiện có bầu qua que thử, thai được khoảng 1-3 tuần Tuy nhiên cô ấy bảo rằng đã sử dụng thuốc kháng sinh trị sốt ( khoảng 2 viên Tiffy) cùng với một số thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa sau khi dính bầu (cụ thể là Spa Forte, Glocip 500 và Midasol, dùng trong 4 ngày) Hiện chúng tôi khá hoang mang không biết các loại thuốc trên có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Trường hợp xấu nhất thì có nên uống thuốc để bỏ không? xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, khi có thai thì nên hạn chế sử dụng thuốc tối đa trong 3 tháng đầu. Trong các thuốc bạn nêu Glocip 500 có chống chỉ định với phụ nữ có thai, tức là không nên uống. Tuy nhiên không phải uống là sẽ gây ra thai bất thường mà chỉ có xác suất nhỏ, không đến mức phải bỏ thai. Bạn nên đưa bạn gái đi khám thai định kỳ, siêu âm phát hiejn bất thường hình thái, không nên quá hoang mang. Thân mến.