Em Chào Bác Sĩ. Em năm nay 28 tuổi đang mang thai được 13tuần. Hôm nay siêu âm bác sĩ có đo độ mờ sau gáy là 2.0 Cho e hỏi như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, siêu âm đo độ mờ da gáy (nuchal traslucency – NT) là cách kiểm tra vùng da gáy của thai nhi để chẩn đoán hội chứng Down. Nếu kết quả siêu âm đo độ mờ da gáy của thai nhi có bất thường, mẹ bầu sẽ phải tiến hành thêm một vài xét nghiệm khác để biết chính xác liệu bé có bị Down hay không. Việc thực hiện siêu âm đo da gáy trong khoảng thời điểm từ tuần 11-13 của thai kỳ. Đối với thai nhi 13 tuần tuổi, độ mờ da gáy chuẩn là 2,8mm. Sau khi được tiến hành siêu âm, bác sĩ sẽ cho bà bầu biết kết quả về độ mờ da gáy. Đối với những trẻ có kích thước từ 45-84mm thì độ mờ da gáy thông thường sẽ là dưới 3,5mm. Thường thì kết quả kiểm tra độ mờ da gáy sẽ giúp bác sĩ có thể phán đoán được 75% nguy cơ trẻ bị Down. Vì vậy kết quả siêu âm của bạn có độ mờ da gáy trong giới hạn nguy cơ bị Down thấp nhé. Thân mến.