Xin chào Bs, Bs có thế cho em biết việc bóc nang bartholin có ảnh hưởng gì về sau này ko ạ? vì em có tìm hiểu thì được biết là sẽ giảm lượng chất nhầy và nguy cơ viêm nhiễm các vùng khác, ko biết thông tin như vậy có đúng ko ạ? em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Nang tuyến Bartholin là 2 tuyến nằm ở bộ phận sau của mô giới, 2 bên trái phải lối vào đường sinh dục của phái nữ. Kích thước của mỗi nang tuyến Bartholin bằng hạt đậu, dài khoảng 1.5cm - 2cm và có lỗ thông ra 2 bên đường cửa sinh dục. Vai trò của tuyến nang Bartholin là tiết ra chất nhờn để giữ ẩm và cân bằng độ pH cho âm đạo. Nang tuyến Bartholin chỉ xuất hiện một bên nên việc loại bỏ nang không gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe của nữ giới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và ngăn chặn bệnh tái phát bạn cần đến bệnh viện sớm khi cơ thể, vùng kín có những biểu hiện bất thường. Đặc biệt nên chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Thân mến.